Vietnam Airlines, Vietjet khai thác lại đường bay quốc tế

Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay quốc tế từ Hà Nội – Nhật Bản vào ngày 18-9. Hãng Vietjet Air lên kế hoạch bắt đầu bay đến một số nước và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc từ 29-9.

Ngày 17-9, hãng hàng không Vietjet thông báo sẽ khai thác lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.

Đại diện Vietjet khẳng định hãng đang khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29-9. 

Tần suất khai thác 1 chuyến/tuần ở một số chặng như: TP.HCM – Tokyo (Narita, Nhật Bản), TP.HCM – Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Hà Nội – Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan). 

Hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 được cấp trong 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

Thực tập sinh An Dương Group xuất cảnh

Trong khi đó, Vietnam Airlines cho biết từ ngày 18-9 sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18-9, 25-9, 30-9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30-9 đều bằng máy bay thân rộng Boeing 787.

Ở chiều ngược lại, hãng chưa thể bán vé cho khách từ Nhật về Việt Nam do còn phải chờ các quy định cụ thể từ Cục Hàng không Việt Nam. Vietnam Airlines cho biết với các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách hàng không. Hiện Vietnam Airlines đang làm việc với Cục Hàng không để có phương án cụ thể.

Đối với đường bay đến Hàn Quốc, Vietnam Airlines đang bay mỗi tuần 1 chuyến chở khách đến Seoul và chiều về chỉ chở hàng, không chở khách. Còn đường bay đến Đài Loan và Quảng Châu (Trung Quốc), Vietnam Airlines đang chờ các quy định cụ thể từ nhà chức tránh hàng không để đưa ra kế hoạch bay cụ thể.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo về yêu cầu của Việt Nam đối với hãng hàng không và hành khách trên các chuyến bay về quy định được nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay. 

Theo đó, hãng hàng không chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Khi bán vé, hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp. 

Hãng hàng không phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách khách dự kiến thực hiện chuyến bay 12 giờ trước giờ khởi hành và danh sách chi tiết hành khách 30 phút trước giờ khởi hành thực tế của chuyến bay.

Quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI), giấy xác nhận RT-PCR âm tính với COVID-19 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *