Tập đoàn An Dương (ADG) đón tiếp đại diện tỉnh Hiroshima Nhật Bản và đại diện Jetro Hà Nội thăm và làm việc

Sáng ngày 2 tháng 11 năm 2023, tại trụ sở Tập đoàn An Dương Chủ tịch HĐQT Bùi Xuân Quảng đã có buổi tiếp và hội đàm cùng đoàn khách đến từ Chính quyền tỉnh Hiroshima, Cục Thương mại, Công nghiệp và Lao động, Phòng Xúc tiến đầu tư địa phương do ngài Sakane Hiroharu làm trưởng đoàn. Cùng đến dự còn có sự hiện diện của Jetro Hà Nội cùng các thành viên trong đoàn.

Ông Bùi Xuân Quảng chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Dương, kiêm Giám đốc điều hành – Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại Đông Á đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Ngài Trưởng đoàn và các vị khách trong đoàn, đồng thời giới thiệu một số thế mạnh trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn như thương mại, tư vấn đầu tư, nhân lực chất lượng cao… đặc biệt chia sẻ về lịnh sử hợp tác tốt đẹp giữa Tập đoàn An Dương với các đối tác Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, ngài Sakane Hiroharu chia sẻ về mục đích của chuyến thăm là mong muốn tìm hiểu thị trường đầu tư và nguồn nhân lực của Việt Nam. Theo thông tin từ ngài Sakane Hiroharu, trước đây khu vực tỉnh Hiroshima có rất nhiều người Việt sinh sống và làm việc, họ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản và cũng đã thân thuộc với tập quán, thói quen của người Nhật Bản. Hiện nay tỉnh đang có chủ trương hỗ trợ các công ty mở rộng sản xuất kinh doanh bằng phương thức đầu tư vào Việt Nam. Họ mong muốn tận dụng nguồn nhân lực đã từng làm việc tại Nhật Bản nói chung và Hiroshima nói riêng đã trở về Việt Nam vào làm việc ở những vị trí tương tự tại nhà máy tại Việt Nam. Tỉnh Hiroshima đang xem xét hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện thành công dự án, vì vậy mong muốn nhận được sự chia sẻ thông tin từ các tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là từ một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản như Tập đoàn An Dương.

Chia sẻ về vai trò của Việt Nam trong dòng vốn đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản, đại diện JETRO tại Hà Nội cho hay dù dòng vốn FDI của Nhật Bản trên thế giới đã giảm liên tiếp trong các năm 2021,2022 nhưng riêng tại Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng với mức hơn 59% vào năm 2021 và hơn 45% năm 2022. Kết quả khảo sát của JETRO năm ngoái cho thấy 55% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng hoạt động. Đây là con số cao nhất trong các nước ASEAN.

Điều này cũng không nằm ngoài chủ trương mà tỉnh Hiroshima đang định hướng và triển khai cùng các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Tập đoàn An Dương nói riêng.

Chủ tịch Tập đoàn An Dương cảm ơn đại diện tỉnh Hiroshima và đại diện Jetro Hà Nội đã tới thăm và đánh giá cáo mô hình đào tạo nhân lực của Tập đoàn, hứa sẽ hỗ trợ hết sức trong phạm vi chức năng của Tập đoàn để mang lại nhiều lợi ích cho người lao động giải quyết công ăn việc làm cho lao động đi làm việc ở Nhật Bản và sau khi kết thúc hợp đồng trở về Việt Nam.

Kết thúc buổi thăm và làm việc, Ngài Trưởng đoàn thay mặt đoàn đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nồng hậu của ADG dành cho đoàn đồng thời hy vọng giữa hai bên sẽ có những hợp tác triển vọng trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *