Tập đoàn An Dương tổ chức lễ xuất cảnh khóa 1 dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với phí dịch vụ 0 đồng

Tập đoàn An Dương tổ chức lễ xuất cảnh khóa 1 dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với phí dịch vụ 0 đồng!!

Lễ xuất cảnh khóa 1 dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với phí dịch vụ 0 đồng

Ngày 08/03/2024, tại Hà Nội Tập đoàn An Dương (ANDUONG GROUP) đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Xuất cảnh cho những học viên đầu tiên của Dự án dự án phi lợi nhuận VJC về việc phái cử – tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với “phí dịch vụ 0 đồng”

Buổi lễ có sự hiện diện của:

Ông Nguyễn Bá Hoan Thứ trưởng Bộ Lao động TB & XH
Ông Doãn Mậu Diệp Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ VN

Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động TB & XH

Ông Nguyễn Phú Bình Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản

Ông Nguyễn Tiến Thành Phó chánh văn phòng ban cán sự Đảng, Bộ Lao động

TB &XH

Ông Đặng Sĩ Dũng Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Dolab)

Cùng các vị khách đại diện một số Sở Lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm các địa phương, đại diện một số trường nghề đã tới dự và chứng kiến buổi lễ.

Trong những năm qua số lượng người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài đã tăng lên đáng kể và Nhật Bản luôn là thị trường tiếp nhận số lượng lao động lớn nhất so với các thị trường khác. Năm 2023 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 159.986 trong đó số người đến Nhật Bản là: 80.010 lao động chiếm 50.01%.

Con đường xuất khẩu lao động đã giúp cho nhiều người lao động cải thiện cuộc sống, nhiều vùng nông thôn Việt Nam đã thực sự thay da đổi thịt, xóa được đói, giảm được nghèo. Tuy nhiên, để được đi làm việc ở nước ngoài, người lao động phải đầu tư một khoản kinh phí gồm phí dịch vụ, chi phí học ngoại ngữ, chi phí ăn ở tập trung trong thời gian đào tạo, những chi phí này đối với 1 gia đình nghèo cũng là con số không dễ gì có thể thu xếp được.

Thấu hiểu điều đó và mong muốn tạo điều kiện để những người nghèo hơn vẫn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động – đi làm việc ở Nhật Bản mà dự án VJC hướng tới với chi phí 0 đồng đã ra đời.

Sau lễ khởi động dự án được tổ chức vào tháng 8/2023, ANDUONG GROUP với vai trò đơn vị phái cử đã nhanh chóng triển khai thủ tục chuẩn bị nguồn, đăng ký hợp đồng cung ứng, tuyển dụng và cùng với nghiệp đoàn, công ty tiếp nhận nước ngoài tổ chức phỏng vấn và lựa chọn được những lao động phù hợp cho các đơn hàng. Sau thời gian đào tạo theo quy trình đào tạo của An Dương, tới nay những khóa học viên đầu tiên của dự án đã hoàn thành chương trình đào tạo và chuẩn bị xuất cảnh. Hôm nay, ANDUONG GROUP tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Xuất cảnh cho 26 học viên khóa đầu của dự án như 1 sự ghi nhận thành công bước đầu, dự án không chỉ còn là ý tưởng, không chỉ nằm trên giấy mà đã được khởi động và triển khai thực tế. là sự khởi đầu tốt đẹp cho dự án được thực sự lan tỏa.

Tới dự buổi lễ ông Nguyễn Bá Hoan Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã khẳng định đây là chương trình rất tốt cho người lao động và Bộ luôn sẵn sàng hỗ trợ dự án VJC trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Ông Bùi Xuân Quảng có lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam, lãnh đạo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đã luôn tạo điều kiện cũng như hướng dẫn, định hướng cho doanh nghiệp, cảm ơn các vị khách tới dự lễ. Chúc các học viên sẽ học tập lao động thật tốt và có 1 tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình. Bản thân ANDUONG GROUP sẽ luôn cố gắng để lan tỏa dự án tới được nhiều đối tượng hơn nữa để nhiều lao động có cơ hội thay đổi cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *